QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIA CÔNG BỒN NƯỚC INOX

Hiện nay, bồn nước inox là một vật dụng không thể thiếu. Nhờ có bồn inox, con người có thể chứa nước sinh hoạt, chứa nước dùng trong công nghiệp, hay phục vụ nhiều nhu cầu khác của đời sống. Mặc dù quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết về quy trình gia công bồn nước inox

1. Tìm hiểu về bồn nước inox

Được làm bằng vật liệu thép không gỉ, bồn nước inox được hàn lại và tạo gân.

Nhìn bằng mắt thường các loại bồn inox có vẻ như giống nhau nhưng thực chất chúng được tạo nên từ nhiều loại inox khác nhau.

Hiện Inox 304 và 316 được dùng nhiều hơn cả bởi chúng không nhiễm từ, tạo cho bồn độ sáng bóng và an toàn cho người sử dụng.

Bồn inox có loại bồn đứng, có loại bồn ngang cùng với các loại dung tích khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Mẫu Bồn nước Inox tại xưởng gia công Inox Đức Thịnh

2. Quy trình gia công bồn nước inox

Gia công bồn nước inox là quá trình kết nối các mảnh kim loại lại với nhau để tạo thành một chiếc bồn inox hoàn chỉnh. Nó đòi hỏi một quy trình đồng hộ, khép kín với nhiều khâu xử lý.

Bước 1: Giải phóng khí bên trong kim loại tại lò luyện. Khí tốt nhất nên là khí hidro để sưởi ấm và làm mát kim loại.

Bước 2: Sử dụng Flux quy trình gia công thiết bị inox. Bước này đòi hỏi phải xử lý kỹ thuật mà nếu không có tay nghề sẽ không thể nào làm được.

Do đó, gia công bồn inox đòi hỏi phải có một quy trình chuyên nghiệp từ máy móc đến người thực hiện. Không phải nơi nào cũng có thể thực hiện được công việc này. Đặc biệt với những bồn inox chứa nước sinh hoạt, chúng liên quan trực tiếp tới sức khoẻ của con người. Chính vì vậy mà không thể cẩu thả trong mọi khâu.

Nếu ứng dụng trong sinh hoạt, bạn nên chọn bồn inox 304 hoặc inox 316, tuy giá thành có cao hơn một chút nhưng lại đảm bảo được sức khoẻ cho người tiêu dùng. Hơn nữa, chúng cũng có độ sáng bóng và đẹp. Độ bền lại vượt thời gian nên xét về lâu dài là rất tiết kiệm.

Để bồn nước inox không bị nóng, bạn có thể đặt bồn nước bên trong nhà thay vì đặt bồn nước ngoài trời. Vì bồn nước có nhiều dung tích nên bọn có thể lựa chọn bồn có dung tích phù hợp khi đặt nó trong nhà. Chẳng hạn như đặt trên nóc nhà vệ sinh.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bồn nước inox cũng như quy trình gia công bồn inox.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu cần mua các sản phẩm inox hay gia công inox cao cấp, sản xuất bồn nước inox….hãy đến với Inox Đức Thịnh. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *