sử dụng bếp công nghiệp inox

Lưu ý khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox nhà hàng

Bạn có biết khu vực bếp công nghiệp chính là nơi bếp trưởng, nơi các nhân viên làm bếp thường phải chế biến thức ăn với số lượng nhiều trong thời gian ngăn để có thể đáp ứng nhu cầu tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn cùng với đó cũng phải đảm chất lượng. Ngoài ra chúng ta cũng cần phải lưu ý đảm bảo được tính an toàn, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng bạn không thể bỏ qua khi sử dụng bếp công nghiệp inox.

Tin tức gần nhất:

Những lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp

Dưới đây Inox Đức Thịnh sẽ chia sẻ những lưu ý khi sử dụng thiết bị bếp công nghiệp inox

Để có thể hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành. Các công đoạn chế biến thực phẩm cho khu bếp công nghiệp này được chia ra làm các khu riêng biệt gồm:

– Khu vực nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản chung thực phẩm
– Khu vực sơ chế
– Khu vực đun nấu.
– Khu giữ mát, giữ nóng và phân chia thức ăn
– Khu rửa bát.

Bếp công nghiệp inox thường bao gồm cả các phòng ăn, trong một vài trường hợp việc chế biến thức ăn được tiến hành ở gần khu phân chia thức ăn và khu cà phê.

Để hạn chế được việc cháy nổ bếp công nghiệp có thể xảy ra. Các sản phẩm bếp công nghiệp trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm tra và vận hành thử hết sức kỹ lưỡng, sự cân bằng về áp gas so với với và các khóa điều chỉnh hay các hệ thống ống dẫn khí gas của bếp công nghiệp phải đảm bảo không có sự rò rỉ khí gas khi sử dụng. Hệ thống dẫn gas trong bếp công nghiệp phải có thiết bị báo rò rỉ khí gas để người sử dụng biết.

Các chất liệu sử dụng chủ yếu để cấu thành sản phẩm bếp công nghiệp bao gồm:

– Thép không gỉ (inox) là vật liệu thường được sử dụng để phủ bề mặt cố định của thiết bị bếp công nghiệp. Tùy từng điều kiện môi trường nơi đặt khu bếp công nghiệp nhà hàng khác nhau mà lựa chọn tiêu chuẩn inox phù hợp để sản xuất sản phẩm. Inox phổ biến để sản xuất bếp công nghiệp là 2 loại chủ yếu: inox SUS 201 và inox SUS 304 có độ dày, mỏng khác nhau. Do môi trường trong khu bếp thường ẩm nóng và nhiều dầu mỡ nên các thiết bị làm bằng các vật liệu khác dễ bị gỉ, bám bẩn và hỏng nhanh chóng.

– Các sản phẩm inox gia công: (bàn inox, giá inox, chậu rửa inox, xe đẩy đồ, giá kệ treo tường, chụp hút khói, tủ inox,…) Khu bếp công nghiệp được xây dựng với cửa sổ và cửa ra vào cách ly với bên ngoài cùng với việc sử dụng điều hòa không khí sẽ giúp giảm bớt nguy cơ thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Khi các quy trình chế biến thức ăn trở nên phức tạp hơn thì yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng trở nên khắt khe hơn và khoảng cách giữa khu bếp công nghiệp với thực khách trở nên xa hơn.

Trên đây là những chia sẻ khi bạn sử dụng thiết bị bếp công nghiệp. Nếu bạn cần được tư vấn khi lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vẫn hỗ trợ giải đáp tốt nhất.

CÔNG TY TNHH KIM KHÍ ĐỨC THỊNH
Địa chỉ: 571 đường Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội
Điện thoại:(04)36 425 602 / Fax:(04)36 425 603
Email: inoxducthinh69@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *