Sự khác biệt giữa hai Thép không gỉ phổ biến nhất

Sự khác biệt giữa hai Thép không gỉ phổ biến nhất

Điều quan trọng làSự khác biệt giữa hai Thép không gỉ phổ biến nhất phải biết sự khác biệt giữa các vật liệu khi lập kế hoạch vận hành cả về sản lượng sản phẩm cũng như bảo đảm hiệu quả, chức năng máy lâu dài.

Khi nói đến hai loại thép không gỉ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, 304 và 316, lựa chọn vật liệu tối ưu nhất có thể có nghĩa là kéo dài lâu hơn hiệu suất, đặc biệt là trong môi trường ăn mòn.

Thép không gỉ và đặc tính chống ăn mòn của nó

Thuật ngữ “không gỉ” của thép nghe có vẽ như là thuộc tính quan trọng nhất của nó là một sức đề kháng với vị bị gỉ sét, nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề. Lợi ích chính của việc sử dụng thép không gỉ là kháng đặc biệt của nó để chống ăn mòn.
Tất cả các loại thép chủ yếu gồm sắt. Điều gì làm cho thép “không gỉ” là sự bổ sung của hợp kim khác, cụ thể là crom. Hầu hết các loại thép không gỉ có tối thiểu là 10,5 phần trăm crom trong hỗn hợp. Niken, titan, nhôm, đồng, nitơ, phốt pho và selenium là những hợp kim thông thường khác.
Đối với thép không gỉ 304 và 316 , sự hiện diện của molypden là những gì làm cho chúng khác nhau. Các hợp kim thêm sẽ làm tăng sức đề kháng ăn mòn, đặc biệt là trong môi trường độ mặn cao nơi tiếp xúc với clo là phổ biến.
Gỉ sắt là một loại ăn mòn liên quan đến sắt và oxy trong sự hiện diện của nước. Sắt rất dể bị ăn mòn, là những bạn sẽ nhìn thấy khi bề mặt kim loại trần bị tàn phá khi ở trong môi trường ẩm ướt trong một thời gian.
Bề mặt sạch sẽ của kim nhanh chóng chuyển sang một oxit đỏ dể bong ăn mòn các vật liệu, ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của nó. Hầu hết các kim loại bị ăn mòn trong môi trường tự nhiên, đó là lý do tại sao chúng thường khai thác từ các mỏ quặng thô. Vàng, bạc, bạch kim và đồng là một số ít các kim loại có thể được tìm thấy ở dạng tinh khiết trong một môi trường tự nhiên.
Crom là một hợp kim quan trọng trong tất cả các loại thép không gỉ vì một lý do. Thay vì chống ăn mòn crom thực sự phản ứng nhanh chóng với môi trường oxy, giống như các kim loại khác.
Sự khác biệt là crom oxit là rất cứng và đặc biệt không phản ứng. Đó là bản chất tạo thành một hàng rào bảo vệ cô lập thép không gỉ bên trong bằng lớp oxy hóa trong môi trường.
Bởi vì các rào cản là nhanh chóng hình thành, nó cũng là tự bổ sung. Nếu bị trầy xước hoặc bị loại bỏ, đó là nhanh chóng để làm mới, có nghĩa là toàn bộ cấu trúc của vật liệu hầu như luôn luôn có một vệ bề mặt mạnh mẽ.
Oxit crôm hình thành là quá mỏng nên nó hầu như trong suốt. Bởi vì nó không phản ứng, nó sẽ không chuyển đến các bề mặt khác hoặc các chất nó tiếp xúc. Một khi bị oxy hóa, thép không gỉ bị ăn mòn với tốc độ rất chậm khoảng 0,002 inch mỗi năm có nghĩa là các thành phần thép không gỉ của bạn sẽ kéo dài một thời gian đặc biệt dài, ngay cả trong những môi trường ăn mòn đối vời thép tiêu chuẩn.
Thép không gỉ 304 có chứa từ 16 đến 24% crom và lên đến 35% niken. Nó cũng chứa một lượng nhỏ carbon và mangan. Thép không gỉ 304 là hình thức phổ biến nhất của thép không gỉ được sử dụng trên toàn thế giới đặc biệt mẫu thép không gỉ 18-8 hoặc 18/8 , trong đó có 18 phần trăm crôm và 8 phần trăm niken (như tên của nó).
Thép không gỉ 304 là một thép Austenit, được xác định bởi cấu trúc phân tử của nó. thép không gỉ Austenitic cung cấp một sự cân bằng rắn sức mạnh và khả năng làm việc trên một phạm vi nhiệt độ rộng, làm cho nó hữu ích cho nhiều ứng dụng.
Thép không gỉ 304 thường được sử dụng cho nhà bếp và thực phẩm các ứng dụng, đặc biệt là sản xuất bia, chế biến sữa và làm rượu vang. Nó cũng phổ biến trong thiết kế kiến trúc, thùng chứa hóa chất, màn lọc nước, ốc vít và lò xo.
Nơi 304 thép không gỉ dễ bị tổn thương, ăn mòn từ các dung dịch clorua. ion clorua có thể tạo vết lõm hoặc chổ nứt nẻ, mà về cơ bản là khu vực cục bộ bị ăn mòn. Những khu vực bị tổn hại có thể lây lan bên dưới hàng rào crom oxit đến thành phần bên trong vật liệu.
Môi trường nước muối cao như vùng ven biển khu vực băng giá lạnh mà được tiếp xúc thường xuyên muối có thể không phù hợp chothép không gỉ 304. môi trường sản xuất hoặc các ứng dụng thương mại khác có liên quan đến hoá chất đặc biệt các môi trường có thể clorua cũng là vấn đề đối với các sản phẩm và thiết bị.
Thép không gỉ 316 là hình thức thứ hai nhất của thép không gỉ được sử dụng trên thế giới. Nó được đặc trưng bởi sự bổ sung của molypden khoảng 2-3% của tổng số thành phần, trong đó đảm bảo một mức độ hoặc ăn mòn kháng cao hơn.
Các thép không gỉ 300-series khác có thể chứa lên đến 7% molypden. Nó đặc biệt hữu ích, nơi thép không gỉ 304 không thích hợp. nơi clorua hoặc hóa chất công nghiệp khác là phổ biến.
Đối với các ứng dụng ngoài trời, thép không gỉ 316 là lý tưởng cho các môi trường có độ ẩm cao tiếp xúc với muối thường xuyên. Thép không gỉ 316 được sử dụng thường xuyên cho các ứng dụng ở bờ biển. Ngoài những ứng dụng điển hình cho thép không gỉ 304, 316 được phổ biến trong các phòng thí nghiệm, các tòa nhà ven biển và kiến trúc và thuyền phụ kiện.
Nó cũng là một vật liệu hữu ích cho các môi trường sản xuất, nơi tiếp xúc với dung môi hóa chất ăn mòn là phổ biến. ứng dụng y tế cũng rất phổ biến, thép không gỉ 316 trơ không phản ứng, giúp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm.

Cân bằng hiệu suất và chi phí

Biết được sự khác biệt giữa các vật liệu có thể không chỉ có nghĩa là sự khác biệt về hiệu quả lâu dài, nó cũng có thể có nghĩa là tránh chi tiêu nhiều hơn. sản phẩm cấp cao hơn hoặc vật liệu có thể cung cấp các tính năng vượt quá những gì bạn đang tìm kiếm.
Tránh ăn mòn vật liệu  có thể giúp tiết kiệm chi phí liên quan tiếp tục bảo trì chưa kể đến nguy cơ thất bại và dừng hoạt động, nhưng chi tiêu nhiều hơn bạn cần để có thể dẫn đến một ngân sách tăng cao.
Dịch từ: pddnet.com
Nguồn: Từ Internet
Khách hàng có nhu cầu xin liên hệ: 0902 195 768 – 0973 462 975

Trang chủ | Sản phẩm |Giới thiệu | Tin tức | Tuyển dụng |Liên hệ

Inox cuộn 304/304l, cuộn Inox 316/316l | Inox tấm 304/430, Tấm Inox 316/ 201 | Ống công nghiệp inox 304/ 316/201/304l | Ống đúc inox 304/316/201 | Ống trang trí Inox 304, 201 | Cây đặt là Inox 316, 304, 201 | Thanh V Inox 304,316/ 201, 4306, 201 | Ống Trang Trí Inox 201,304 | Inox hộp vuông 304,316,201 | Phụ kiện vi sinh Inox 316,304 | Dây Inox 304, 201 | Tấm chống trượt Inox 304

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *